Mẹo hay tăng tốc iPhone 7 và iPhone 7 Plus

iPhone 7 và iPhone 7 Plus là hai thiết bị iPhone mới nhất của Apple hiện nay, tuy nhiên nếu bạn xài mà bị chậm thì bạn hãy tham khảo 6 thủ thuật dưới đây để tăng tốc iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Hãy cùng Đà Nẵng phone trải nghiệm với chiếc iphone của bạn nhé!

>>> Xem thêm: Thủ thuật hay trên iphone 6

1 Bỏ các hiệu ứng chuyển động

Kể từ iOS 7 trở đi thì nền tảng này có rất nhiều chuyển động “bay lượn” nhằm làm đẹp mắt. Nó có hai khuyết điểm, một là hao pin, hai là có thể gây chậm máy. Hãy tắt hiệu ứng này bằng cách bất mục Reduce Motion lên bằng cách vào Settings -> General -> Accessibility -> Reduce Motion và bật mục này lên.

2 Nâng cấp lên firmware mới

Có rất nhiều bạn mỗi khi Apple ra mắt một firmware mới là rất ngại lên. Nếu bạn muốn giữ thiết bị để jailbreak thì không nói, nếu không quan tâm jailbreak thì bạn nên nâng iphone của mình lên bản cao nhất có thể (trừ bản beta chẳng hạn iOS 11 beta) vì các phiên bản nâng cấp Apple phần lớn đều có liên quan đến sửa lỗi, tối ưu giúp máy hoạt động trơn tru hơn và tiết kiệm pin hơn.

Để nâng cấp lên bản mới nhất bạn vào Settings -> General -> Software Update.

3 “Khởi động nóng” thiết bị

Quá trình xài một thời gian dài, có thể bạn cần phải “hard reset” thiết bị để tăng tốc iPhone 7 hay iPhone 7 Plus. Lưu ý bạn chỉ sử dụng tính năng này khi máy có hiện tượng chậm, lag hoặc khựng khi sử dụng hoặc không khởi động lại sau nhiều ngày nhằm giải phóng RAM và xóa các file tạm của hệ điều hành iOS. Tính năng này không làm mất dữ liệu của bạn nên bạn có thể yên tâm.

Để “khởi động nóng” thiết bị này, bạn nhấn và giữ nút nguồn bên cạnh phải của máy, trong khi vẫn đang giữ nút nguồn thì nhấn và giữ thêm nút giảm âm lượng bên cạnh trái của máy. Tiếp tục nhấn giữ cả hai nút cho đến khi màn hình sập tắt và hiện lên logo quả táo thì thả hai nút ra.

4 Kiểm tra các ứng dụng nền

Nếu bạn cài quá nhiều ứng dụng, trong đó có nhiều ứng dụng “thích” chạy nền thì cũng sẽ làm máy bạn khá nặng. Bạn cần kiểm tra lại danh sách và tắt đi các ứng dụng không thật cần thiết.

Để xem danh sách bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh.

5 Xóa data ứng dụng

Một trong những ứng dụng nặng nề nhất của iphone lưu khá nhiều Cache là Safari. Để xóa bạn hãy vào Settings -> Safari và chọn Clear History and Data.

Đối với các ứng dụng khác, bạn hãy xem trong mục Settings -> General -> Storage & iCloud Storage. Với những ứng dụng chiếm quá nhiều, bạn chỉ có cách là xóa và tải ứng dụng đó để giải phóng bớt dữ liệu.

6 “Reset” thiết bị

Nếu cả năm cách trên đều không hiệu quả thì bạn phải đến bước cuối cùng là thiết lập lại iPhone. Lưu ý đây là một bước sẽ làm iPhone mất hết dữ liệu, do đó bạn cần sao lưu dữ liệu lên iCloud hay iTunes trên máy tính để sau khi “reset” thì có thể phục hồi dữ liệu nhanh chóng.