Những tính năng không phải ai cũng biết của iPhone (p1)

Dù sử dụng iPhone hàng ngày, nhưng có thể bạn vẫn bất ngờ khi phát hiện ra nhiều “năng lực” âm thầm của con dế này vì không được Apple quảng cáo rầm rộ. Xem bài viết khác tại Đà Nẵng phone.

>>> Xem thêm: Những mẫu iphone sẽ ra mắt năm 2018

Một số tính năng được giấu rất kỹ bên trong menu Cài đặt, trong khi các tính năng khác nằm ẩn ngay dưới giao diện mà ta không hay biết. Cũng cần lưu ý rằng một số tính năng chỉ góp mặt ở iOS 8 trở đi mà thôi.

  1. Trả lời tin nhắn SMS đến mà không cần phải mở khóa điện thoại

Bạn có thể trả lời tin nhắn gửi đến thẳng từ màn hình khóa bằng cách kéo ngăn kéo báo nhắc xuống, quệt tay sang trái ở dòng thông báo tin nhắn. Bạn sẽ bắt gặp lựa chọn “Reply”. Chạm vào đây sẽ cho phép bạn soạn tin nhắn hồi đáp mà không cần phải mở khóa iPhone.

  1. Trả lời tin nhắn đến khi đang mở ứng dụng khác

Nếu như bạn đang mở một ứng dụng khác, bạn có thể quệt màn hình theo chiều từ trên xuống dưới để truy cập thông báo. Từ đây, bạn có thể trả lời tin nhắn theo cách tương tự như ở mục 1.

  1. Kiểm tra xem ứng dụng nào hút cạn pin nhiều nhất trên iphone

Muốn biết vì sao iPhone của bạn lại hết pin nhanh hơn bình thường ư? Hãy vào Settings >General >Usage>Battery Usage. Tại đây, bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn năng lượng của pin nhiều nhất.

  1. Xem tất cả các bức ảnh mà một ai đó từng nhắn cho bạn và ngược lại

Có một cách dễ dàng để xem lại mọi bức ảnh và video mà bạn đã trao đổi với một ai đó qua tin nhắn. Chỉ việc mở thread tin nhắn trong ứng dụng “Tin nhắn”, sau đó ấn nút “Details” ở góc trên bên phải là xong.

  1. Iphone Gửi tin nhắn âm thanh và video có khả năng tự hủy

Bạn có thể gửi các tin nhắn tiếng và hình có khả năng tự xóa sau 2 phút giống như trong phim Điệp vụ bất khả thi. Nếu truy cập vào Settings>Messages và cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ nhìn thấy một mục dành cho tin nhắn tiếng và hình. Tại đây, bạn có thể chọn thời gian “tồn tại” của chúng: sau 2 phút hoặc vĩnh viễn.

 

Nguồn: vietnamnet