Những tính năng không phải ai cũng biết của iPhone (p3)

Hãy tiếp tục cùng Đà Nẵng phone trải nghiệm những tính năng của iphone nhé!

>>>Xem thêm: Những tính năng không phải ai cũng biết của iphone (p2)

  1. Sử dụng Siri rảnh tay

Bạn không cần lúc nào cũng phải giữ nút Home để kích hoạt Siri. Nếu như iPhone của bạn đang bật, bạn chỉ cần nói cụm từ “Hey Siri” là trợ lý ảo này sẽ tự động bật lên. Tuy nhiên trước đó, bạn cần truy cập Settings>General>Siri để bật tính năng Enable Hey Siri đã.

  1. Ra lệnh cho Siri đọc to mọi nội dung

Bạn có thể cho phép Siri đọc to các bài báo trên website, đọc sách, tin nhắn….nhờ một tính năng ít được biết đến của iPhone. Hãy truy cập theo đường dẫn Settings>General>Accessibility>Speech. Sau đó bật Speak Screen và Speak Selection lên. Giờ đây, khi bạn trượt màn hình theo chiều từ trên xuống dưới với 2 ngón tay, Siri sẽ đọc chính tả nội dung của bất cứ thứ gì đang hiển thị trên màn hình.

  1. Xem lại tất cả những nơi bạn đã từng đến

Có một cách để đào bới lại những nơi bạn đã từng đi qua (cùng với iPhone của mình), bằng việc nhấn vào biểu tượng Settings>Privacy>Location Services>System Services. Sau đó, di chuyển xuống dưới cùng và chọn “Frequent Locations” hoặc xem lại mục Lịch sử.

  1. Tiết kiệm pin bằng cách kích hoạt chế độ xám

Nếu như pin của bạn đang báo động đỏ và bạn chỉ cần duy trì những chức năng cơ bản của điện thoại như nghe, gọi, nhắn tin, hãy chuyển đổi iPhone sang chế độ xám để tiết kiệm pin. Thao tác như sau: Settings>General>Accessibility và chọn “Grayscale.”

  1. Nhấn đúp nút Home để di chuyển các biểu tượng ứng dụng và nội dung khác xuống đáy màn hình (chỉ áp dụng với iPhone 6 Plus)

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus bằng một tay, bạn có thể nhấn nút Home 2 lần để kéo các nội dung xuống dưới màn hình. Apple gọi đây là chế độ “dễ tiếp cận”.

  1. Truy cập thông tin y tế khẩn cấp trực tiếp từ màn hình khóa iphone

Nếu như bạn đã thiết lập một ID y tế trong ứng dụng Health của iOS 8, bạn sẽ có thể truy cập thông tin sức khỏe và y tế của mình trực tiếp từ màn hình khóa. Hãy nhấn nút “Emergency” xuất hiện cùng với bàn phím để nhập mật khẩu, bạn sẽ thấy nút Medical ID xuất hiện ở góc trái bên dưới màn hình.

 

Nguồn: Vietnamnet