pin iphone 7 plus: pin iphone tốt nhất

(Đà Nẵng Phone) Một trong những lý do mà những phiên bản iPhone Plus được người dùng yêu thích hơn iPhone thường đó là thời lượng pin. Tuy iPhone luôn bị chê là pin yếu nhưng những chiếc iPhone Plus thì không. iPhone 6 Plus hay iPhone 6s Plus đều nằm trong top các smartphone pin tốt nhất thị trường hiện nay và không ngạc nhiên khi pin iPhone 7 Plus tiếp tục thể hiện tốt.

 

Các thành viên diễn đàn Tinh Tế vừa tiến hành đánh giá chi tiết pin iPhone 7 Plus, các bạn có thể theo dõi quy trình và kết quả đánh giá dưới đây:

Thông số kỹ thuật iPhone 7 Plus

Cấu hình: chip Apple A10 4 nhân 64 bit; 3GB RAM.
Màn hình: 5,5 inch Full HD IPS LCD.
Camera: 12MP, 28mm, f/1.8 + 12MP, 56mm, f/2.8.
Pin: 2.900 mAh.
Hệ điều hành: iOS 10.
Qua thông số kỹ thuật, có thể thấy điện thoại iPhone 7 Plus đã được tăng dung lượng pin lên 2900 mAh, lớn hơn so với 2750 mAh của iPhone 6s Plus. Vi xử lý mới Apple A10, trong khi màn hình vẫn giữ nguyên độ phân giải. Tuy nhiên, theo Apple, màn hình iPhone 7 Plus sáng hơn nhiều so với thế hệ iPhone 6s Plus trước đây.

Điều kiện thử nghiệm iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus đang chạy iOS 10.0.2, không jailbreak.
Độ sáng màn hình: 50%, không kích hoạt độ sáng tự động.
Wi-fi + 3G luôn bật.
Thông báo các ứng dụng chạy ngầm (FaceBook, Messenger, …) luôn bật
Quy trình đánh giá pin iPhone 7 Plus
Chúng ta sẽ đánh giá pin 7 Plus bằng cách sử dụng liên tục các tác vụ phổ biến là lướt web, xem youtube, chơi game. Mỗi tác vụ sẽ làm trong 30 phút và quay vòng. Tựa game được chọn là Asphalt 8, một game đua xe nặng rất phổ biến. Video sẽ xem ở chất lượng 720p với trình xem phim mặc định của iPhone. Trong quá trình đánh giá, máy vẫn nhận thông báo của các tin nhắn, email, thông báo facebook, …

Kết quả là iPhone 7 Plus onscreen liên tục được 7 tiếng 25 phút, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng iPhone 7 Plus trong khoảng 18 tiếng 33 phút mới phải sạc một lần. Con số này lâu hơn so với iPhone 6s Plus (17 tiếng 52 phút). Kết quả chi tiết có thể xem ở bảng dưới đây:

Nhiệt độ

Một điều tuyệt vời của iPhone so với các điện thoại Android là máy quản lý nhiệt rất tốt. Ở các tác vụ bình thường, iPhone 7 Plus chỉ khoảng 34-35 độ, mát hơn thân nhiệt con người. Trong khi đó nếu bạn chơi những game nặng như Asphalt 8 thì nhiệt độ máy đo được là 37-38 độ, nghĩa là chỉ hơi ấm một chút.


Tốc độ sạc

Nhược điểm lớn nhất về vấn đề pin của iPhone chắc chắn là tốc độ sạc. Trong khi các hãng khác đua nhau sạc nhanh 2.0, 3.0 thì iPhone 7 Plus vẫn là sạc tiêu chuẩn bình thường. Để sạc iPhone 7 Plus từ 0 lên 100%, bạn sẽ mất đến 3 tiếng 12 phút, lâu gấp rưỡi những chiếc smartphone có sạc nhanh hiện nay. Có lẽ Apple muốn “để dành” tính năng này lên chiếc iPhone thế hệ sau.

Hôm nay, iphone Đà Nẵng đã đem đến cho các bạn kiến thức tuyệt vời về pin của iphone mà nhiều người chưa biết.