Bằng sáng chế của Samsung cho thấy một công nghệ tuyệt vời, có thể ra mắt trên Galaxy S11 +

Mới đây, một ứng dụng bằng sáng chế (có tên tên “Thiết bị điện tử bao gồm màn hình linh hoạt” – Electronic Device including flexible display) được Samsung nộp cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới và WIPO xuất bản gần đây đã gợi ý không ít về thiết kế của Samsung Galaxy S11 +.

Bằng sáng chế cho thấy một chiếc điện thoại có màn hình trượt, có thể thu vào với viền trên màn hình đã hoàn toàn biến mất. Thiết kế này có thể tạo nên một chiếc điện thoại có toàn bộ màn hình chiếm trọn mặt trước, ngoại trừ khung kim loại mỏng ở phía dưới.

Thao tác trượt màn hình lên và xuống dưới sẽ làm tăng/ giảm kích thước màn hình tổng thể. Khi màn hình được trải ra, cũng có một màn hình thứ hai, nhỏ hơn ở mặt sau, sử dụng một phần của màn hình thu vào.

Một phần của bằng sáng chế cũng liên quan đến một camera dưới màn hình khi màn hình được trượt ra. Camera selfie được đặt ở nửa dưới của thiết bị. Ở mặt sau của điện thoại, được gọi là “lỗ trong suốt” sẽ cho phép ống kính chụp ảnh ngay cả khi màn hình được thu lại. Bằng sáng chế cũng bao gồm một phiên bản camera kép của cấu hình này.

ự kiến, Huawei P40 với camera selfie dưới màn hình sẽ xuất hiện ​​ngay trong quý đầu tiên của năm tới, và nhiều khả năng cả Oppo và Xiaomi đều sẽ trình diễn công nghệ như vậy. Lý do để di chuyển camera selfie ra khỏi viền trên cùng là để tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy mà không phải sử dụng camera bật lên hay “tai thỏ”. Và với một camera dưới màn hình, không cần phải có bất cứ “lỗ khuyên” nào trên màn hình.

Công nghệ màn hình được thấy trong bằng sáng chế có thể chưa sẵn sàng. Tuy nhiên, nguồn tin từ LetsGo Digital cho hay Galaxy S11 + dự kiến ​​sẽ có màn hình “kéo dài” lớn hơn, có thể sử dụng màn hình trượt thu vào để đạt được giao diện đó. Ngoài Galaxy S11+, camera dưới màn hình cũng có thể xuất hiện trên Galaxy Fold 2 của Samsung, sẽ ra mắt vào tháng 4 năm tới.