MẸO CHỤP ẢNH CHÂN DUNG BẰNG IPHONE ĐẸP ĐẾN TỪNG CENTIMET

Iphone luôn là dòng điện thoại được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng sử dụng hiện nay, ngoài các chức năng chính để sử dụng trong học tập và công việc, Iphone còn được sử dụng như một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp. Hôm nay, Đà Nẵng Phone sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo chụp ảnh chân dung bằng iphone đẹp lung linh luôn nhé!

1. Kiểm soát độ sâu của ảnh

Đối với các dòng iPhone từ iPhone XS, XS Max cho đến thế hệ iPhone 11, Apple thường sẽ cung cấp tính năng chỉnh sửa khẩu độ trực tiếp khi thực hiện chụp ảnh chân dung, nó sẽ giúp bạn làm mờ phông nền như mong muốn.

Bạn chỉ cần vuốt lên hoặc nhấn vào biểu tượng chữ “f” góc trên cùng bên phải là đã có thể tự điều chỉnh điều sâu của ảnh, khi bạn chọn chế độ chân dung để chụp ảnh. Đối với những bức ảnh đã chụp bạn cũng có thể làm tương tự. 

2. Lấy nét cho ảnh

Lấy nét là cách làm giúp cho bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn. Điều bạn cần là phải lấy nét đúng chủ thể nếu không chế độ chụp ảnh xóa phông trên iPhone sẽ làm mở đi những phần không mong muốn trên bức hình. 

Rất đơn giản bạn chỉ cần chạm vào vị trí trên màn hình mà bạn muốn làm nét. Sau đó nhấn vào nút chụp ảnh là đã có được một bức hình nét chủ thể, xóa phông nền cực đẹp. Quá đơn giản phải không nào?

3. Chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng

Kể cả những smartphone hàng đầu hay máy ảnh chuyên nghiệp cũng không thể cho ra những bức hình đẹp khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh. Vì vậy, để có được ảnh chân dung đẹp trên iPhone các bạn cần đảm bảo nơi chụp đủ ánh sáng.

Ngoài 3 mẹo trên bạn nên chú trọng vào việc khoảng cách đặt máy ảnh làm thế nào cho chủ thể hợp với khuôn chi vi của bức hình một cách chuẩn xác nhất. Chụp ảnh chân dung bằng iPhone bạn có thể đến gần vật thể để lấy độ chi tiết. 

Tuy nhiên không nên đến quá gần vì khi chụp chế độ chân dung khả năng làm mờ hậu ảnh vẫn rất tốt. Và hãy luôn nhớ rằng khi chụp bạn không được để điện thoại bị rung, vật thể di chuyển. Chúc các bạn có được những bức hình chân dung đẹp nhất.

Mong rằng, với những chia sẻ chụp ảnh chân dung bằng Iphone của Đà Nẵng Phone đã giúp bạn có được một bức ảnh chân dung đẹp lung linh bạn nhé! Chúc bạn thành công !